Vui lòng để lại liên hệ

Vui lòng để lại liên hệ

tin tức

Bình Dương: Môi trường tốt, đầu tư tăng

(23-02-2020 11:08 AM) - Lượt xem: 1748

Ngoài yếu tố “địa lợi”, thành công về thu hút đầu tư của Bình Dương phải kể đến sự quan tâm và không ngừng cải thiện môi trường đầu tư. Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu góp phần vào sự thành công với những kết quả ấn tượng về thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian qua.

Trong nhiều năm qua, cùng với sự năng động trong điều hành thực hiện chủ trương, chính sách về đầu tư, tỉnh đã tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp (DN) tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó, thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình các dự án đầu tư, kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho chủ đầu tư trong triển khai dự án. Cùng với đó, các sở, ban, ngành, các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế phát triển, không phân biệt đối xử và tạo sân chơi bình đẳng cho các DN, đặc biệt là trong việc tiếp cận các cơ hội đầu tư, kinh doanh, thực hiện thủ tục hành chính, chế độ chính sách, các nguồn lực, đất đai, tín dụng...

Nằm trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu chi phí cho DN, UBND tỉnh đã ký bản cam kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về tạo lập môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi cho các DN. Theo đó, tập trung thực hiện đơn giản hóa và rút ngắn thời gian thành lập DN, giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng và các thủ tục liên quan… Tỉnh đã thường xuyên tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và đại diện các hiệp hội ngành hàng, DN trên địa bàn tỉnh để chủ động lắng nghe phản ánh những khó khăn, vướng mắc của DN. Đổi mới nội dung các hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các nhà đầu tư, DN; nghiêm túc giải quyết các phản ánh, kiến nghị; giải quyết dứt điểm các vướng mắc, công khai kết quả và theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình giải quyết các kiến nghị của DN.

Nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, trong thời gian tới tỉnh tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nghiên cứu, đánh giá lại môi trường, chính sách thu hút đầu tư; ưu tiên nguồn lực đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật; xây dựng, nâng cấp các tuyến giao thông liên kết nội tỉnh, liên kết vùng; đào tạo đội ngũ lao động có trình độ, tay nghề nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lao động ngày càng cao của DN.

Song song đó, tiếp tục duy trì và tăng cường gặp gỡ, đối thoại với các nhà đầu tư, DN để giải quyết kịp thời, dứt điểm các khó khăn và vướng mắc của DN, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, DN hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, hỗ trợ DN về tư vấn pháp lý, thông tin thị trường, xây dựng chiến lược kinh doanh, chiến lược sản phẩm, quảng bá thương hiệu; tăng cường xúc tiến thương mại, giúp DN tiếp cận và mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm…

 NHẬT HUY

Các tin liên quan: