Vui lòng để lại liên hệ

Vui lòng để lại liên hệ

tin tức

Sôi động nhiều phân khúc Bất động sản tại Bình Dương

(29-02-2020 07:49 PM) - Lượt xem: 2250

Hiện nay, Bình Dương đang có hơn 2,4 triệu dân, đứng thứ 6 cả nước. Trong đó không chỉ có dân bản địa mà còn có người lao động nhập cư. Theo số liệu thống kê cho thấy, hằng năm lượng lao động nhập cư về Bình Dương tăng từ 20-25%. Bên cạnh đó toàn tỉnh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu kỹ sư, công nhân kỹ thuật trong nước đang làm việc. Với số lượng dân cư nhiều như vậy đòi hỏi nhu cầu về nhà ở tăng mạnh. Đây chính là cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản tại Bình Dương.

Bình Dương “ngôi sao mới” trong thị trường bất động sản

Có thể nói tại khu vực phía Nam, bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh là điểm sáng lớn. Tuy nhiên thời gian gần đây nguồn cung của TP HCM bị hạn chế và đang trong giai đoạn bảo hòa nên đã tạo cơ hội cho thị trường của các tỉnh giáp ranh, trong đó Bình Dương được cho là thị trường sôi động nhất. Ngoài phân khúc đất nền, thị trường Bình Dương còn xuất hiện rất nhiều dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự với quy mô đầu tư lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

nguon-cung-theo-phan-khuc

Cơ cấu nguồn cung theo phân khúc trên toàn quốc (Trích từ Báo cáo Homedy tháng 7/2019)

nguon-cung-bds

Cơ cấu nguồn cung theo khu vực trên toàn quốc (Trích từ Báo cáo Homedy tháng 7/2019)

Đối với phân khúc đất nền

Bình Dương được xem là “ngôi sao sáng” của các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ với nguồn cung và cầu về đất nền đều tăng mạnh. Ghi nhận thực tế cho thấy giá đất nền ở nhiều khu vực tại tỉnh Bình Dương đang tăng lên khá nhanh. Trong đó, đất nền tại thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An có vị trí tiếp giáp với TP.HCM đang là hai điểm nóng được giới đầu tư săn lùng nhiều nhất. Nếu như cuối năm mức giá dao động từ 17 – 19 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 24 – 28 triệu đồng/m2 tùy khu vực. Trong hai tháng cuối quý II/2019, lượng tin rao bán đất nền ở Bình Dương ghi nhận mức tăng lần lượt 12% và 8%. Thông tin Thuận An sắp trở thành đô thị loại II vào năm 2020 cùng với loạt công trình trọng điểm được khởi công là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản tại Bình Dương khởi sắc.

nguon-cung-phan-khuc-dat-nen

Cơ cấu nguồn cung của phân khúc đất nền trên toàn quốc (Trích từ Báo cáo Homedy tháng 7/2019)

Đối với phân khúc căn hộ

Theo báo cáo thị trường căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam công bố hồi tháng 8 nguồn cung hơn 24.000 căn và đang tăng mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà phố dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

becamex-binh-duong-1Tốc độ phát triển đô thị tại Bình Dương rất nhanh

Tính sơ bộ trong 6 tháng đầu năm, có tổng cộng hơn 7,000 căn hộ đến từ 9 dự án nghìn tỷ được đầu tư tại Bình Dương. Đặc biệt, các dự án này chủ yếu tập trung tại Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An gần đây là thị xã Bến Cát.

 

nguon-cung-can-ho-trung-capCơ cấu nguồn cung của phân khúc căn hộ trung cấp trên toán quốc (Trích từ Báo cáo Homedy tháng 7/2019)

Sức hút của thị trường căn hộ Bình Dương đến từ đâu?

Nhiều chuyên gia nhận định rằng thị trường căn hộ Bình Dương trở nên nóng như vậy là nhờ cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ hướng về TP HCM. Vị trí thuận tiện kết nối với các tuyến đường huyết mạch của phía Nam. Mặt khác, nhờ lợi thế là tập trung nhiều khu công nghiệp nhất với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%. Tất cả đã là bước đệm vững chắc để thị trường bất động sản Bình Dương phát triển như ngày hôm nay. 

Các tin liên quan: