Vui lòng để lại liên hệ

Vui lòng để lại liên hệ

tin tức

Đô thị hoá cao, Dĩ An - điểm đến mới của nhà đầu tư

(04-03-2020 05:39 PM) - Lượt xem: 2224

Dân số tăng nhanh, cũng như triển vọng phát triển kinh tế lớn, đòi hỏi Dĩ An sớm cải thiện điều kiện an sinh xã hội, hạ tầng đô thị để đáp ứng cho đà phát triển. Theo đó, thị trường bất động sản nơi này được dự báo sẽ rất sôi động.

Trung tâm trên bản đồ công nghiệp Bình Dương 

Tốc độ đô thị hóa nhanh sẽ cải thiện mức thu nhập và điều kiện sống cho người dân bởi hàng loạt các ngành nghề kinh tế về sản xuất, dịch vụ sẽ phát triển mạnh. Với những địa phương có được nền tảng tốt về kinh tế sản xuất như Dĩ An càng có nhiều cơ hội bứt phá nếu được đầu tư mạnh mẽ.

 

 
 

 

Hoạt động kinh doanh phát triển đem đến cơ hội cho thị trường bất động sản

So với các khu vực khác của tỉnh Bình Dương, Dĩ An lợi thế hơn hẳn cả về nền tảng phát triển và vị trí địa lý. Theo đánh giá của cơ quan quản lý địa phương, Dĩ An có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế văn hóa xã hội, là trung tâm công nghiệp của Bình Dương với  6 khu công nghiệp, 1 cụm công nghiệp tập trung với diện tích đất quy hoạch 828,64 ha. Năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp của Dĩ An đạt 98.358 tỷ đồng, tăng 10,27% so với năm 2018. Tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ ước đạt 94.953 tỷ đồng, tăng mạnh đến 40,25% so với năm 2018.

Từ ngày 1/2/2020, thị xã Dĩ An đã chuyển lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, theo Nghị quyết số 857/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Nâng cấp lên Thành phố là cơ hội tốt cho Dĩ An phát triển hơn nữa về kinh tế xã hội trong tương lai.

Nhu cầu nhà ở rất lớn

Đến năm 2019, dân số Dĩ An đang là 480.502 người, tổng diện tích đất tự nhiên là 60,5 km2. Với việc đẩy mạnh cho sản xuất công nghiệp nên ngoài dân số địa phương, hàng năm nơi đây còn đón thêm lượng lớn người nhập cư từ các tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc. Dĩ An là một trong hai đô thị của Bình Dương giáp ranh TP.HCM và Đồng Nai nên có tốc độ đô thị hóa cũng như tăng dân số cơ học rất nhanh trong những năm gần đây. Điều đó khiến cho việc tạo tập nhà ở cho người dân là một trong những ưu tiên của địa phương.

Theo số liệu thống kê, Dĩ An đã thẩm định hồ sơ quy hoạch tổng mặt bằng 18 khu nhà ở, chung cư. Theo danh mục dự án nhà ở được bán nhà hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng Bình Dương thống kê công bố đến tháng 1/2020, Dĩ An có 8/38 dự án.

Đô thị hoá cao, Dĩ An - điểm đến mới của nhà đầu tư

Dân số tăng khiến cho nhu cầu nhà ở cũng tăng mạnh

Các doanh nghiệp bất động sản cũng nhanh chóng khai phá thị trường Dĩ An. Nhiều tên tuổi lớn, uy tín đã có mặt tại thị trường này. Thành phố Dĩ An có diện tích 60,1 km2 và chỉ có 480.502 dân, có thể thấy quỹ đất ở đây còn nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị quỹ đất cho kế hoạch phát triển kinh doanh.

Các doanh nghiệp không ngừng đẩy nhanh tốc độ để cung cấp nguồn căn hộ cho thị trường. Đơn cử như Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons, trong 2 năm 2018 và 2019 đã tung ra thị trường hơn 1.400 căn hộ với hai dự án Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông. Đến nay, dự án Bcons Suối Tiên đang trong giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng ngay trong năm 2020 này; Bcons Miền Đông thì đã xây đến tầng thứ 12.

Hay Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Mỹ Hiệp cũng đang lên kế hoạch tung ra thị truờng dự án căn hộ với quy mô 916 căn hộ tầm trung ngay khu vực Big C Dĩ An  trong năm 2020 này. Điều đó có thể thấy, các doanh nghiệp bất động sản đang không ngừng chuẩn bị năng lực để đón cơ hội với thị trường Dĩ An.

Với lợi thế giáp ranh với TP.HCM, thông qua các tuyến đường lớn như Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 1A, kết nối dễ dàng vào trung tâm TP.HCM cũng như thụ hưởng hàng loại các tiện ích xã hội, khu vui chơi giải trí của TP.HCM; đặc biệt là mặt bằng giá vẫn còn thấp nên Dĩ An đang thu hút nhiều người quan tâm mua để ở.

Các tin liên quan: